Bạn có biết : Rượu vang đỏ nào tốt cho phụ nữ ?

Rượu vang đỏ có thực sự tốt cho sức khỏe của phụ nữ, tại Việt Nam hiện nay có nhiều website bán rượu tư vấn trên phương diện hướng sản phẩm mà họ đang có để người đọc sau đó mua hàng, những bài viết như vậy thật sự là không có giá trị. Chính vì vậy, lựa chọn rượu vang đỏ nào tốt cho phụ nữ thì bạn nên đọc thật kỹ bài viết sau của các chuyên gia tại Rượu VN.

Rượu vang đỏ giúp bảo vệ tim mạch như thế nào ?

Polyphenol là một hợp chất tự nhiên có đặc tính chống oxy hóa, các polyphenol như resveratrol và procyanidin có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, trong đó có cả tim mạch.

rượu vang đỏ nào tốt cho phụ nữ
Rượu vang đỏ nào tốt cho phụ nữ

Hợp chất này bảo vệ tim mạch như nào ? Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong hợp chất polyphenol có tác dụng:

Tăng cholesterol tốt (hoặc HDL)

Giảm cholesterol xấu (hoặc LDL)

Giảm đông máu.

Do đó, khi lựa chọn rượu vang đỏ bạn nên chọn những chai rượu vang có hàm lượng resveratrol và procyanidin cao để tốt cho tim mạch của mình. Vậy những loại đó là loại nào, từ từ, bạn hãy kéo chuột xuống phía dưới để đọc tiếp.

Chọn rượu vang đỏ tốt cho tim.

Tất cả những chai vang đỏ tốt cho tim mạch của bạn đều có một số đặc điểm cơ bản dưới đây.

Rượu vang chát có xu hướng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn như rượu vang nho Pinot Noir và Merlot vì chúng được lên men lâu hơn rượu vang ngọt nên lượng đường dư ít hơn.

Tannin cao trong rượu vang. Nhân tố này khá quan trọng vì tannin trong rượu vang cao sẽ tốt hơn cho sức khỏe vì tannin đến từ vỏ nho, khi bạn uống tannin sẽ tác động lên lưỡi, làm lưỡi có cảm giác bị cào, tannin cao thì lượng polyphenol sẽ cao hơn.

vang do tot cho phu nu
Rượu vang đỏ nào tốt cho phụ nữ

Các loại rượu vang có hàm lượng polyphenol cao sẽ có vị đắng hơn nên thường khi uống rượu chúng ta hay phải nhấm nháp từ từ, vậy rượu vang đỏ nào tốt cho phụ nữ cùng tìm hiểu phần dưới đây

Top 9 loại rượu vang đỏ tốt cho phụ nữ.

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều dòng rượu khác nhau nên khi lựa chọn bạn nên chọn những dòng sau sẽ tốt cho chị em phụ nữ.

Pinot Noir

Nho Pinot Noir có vỏ mỏng nên hàm lượng resveratrol cao, tannin thấp, nho thường được trồng ở những vùng có khí hậu mát mẻ nên lượng đường ít, dòng vang này thường có nồng độ cồn thấp, ít calo hơn với các loại khác.

 Rượu vang nho Sagrantino

Miền Trung nước Ý nổi tiếng với giống nho này vì nó giàu chất chống oxy hóa với những nốt hương đậm đà của sốt mận, mứt, việt quất, trả đen, cacao, màu đỏ đậm đà cùng tannin cực cao.

Merlot

Nồng độ cồn trung bình nên có hương thơm của anh đào đen, mận, có hàm lượng resveratrol và procyanidin cao giúp giảm lượng cholesterol, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Rượu vang nho Cabernet Sauvignon.

Rượu vang đỏ đậm với hương vị trái cây sẫm màu, gia vị nướng, tất cả đều có lợi cho tim mạch do có thành phần flavonoid đặc biệt nên giúp kích thích một loại protein có vai trò đối với sức khỏe của tế báo, đây là dòng vang được nhiều người yêu thích nhất.

Rượu vang nho Barbera.

Rượu vang vùng Piedmont, có hương thơm tươi mát của anh đào, cam thảo và thảo mộc khô, giá cả phải chăng, nhờ có hàm lượng resveratrol cao nên có lợi cho tim mạch khi sử dụng vừa phải.

rượu vang đỏ nào tốt cho phụ nữ
Vang đỏ nào tốt cho chị em phụ nữ

Rượu vang nho Malbec.

Rượu vang có màu đỏ mịn, hương dâu tây, socola, hàm lượng chống oxy hóa cao nên rất có lợi cho sức khỏe của tim mạch, hệ miễn dịch, trồng chủ yêu ở Argentina và Pháp, nho có vỏ dày nên tannin mạnh mẽ.

Rượu vang nho Nebbiolo.

Vùng Piedmont của Ý tương đối nổi tiếng với nhiều nhà sản xuất rượu vang lâu năm, giống nho Nebbiolo được trồng chủ yếu ở khu vực này, nho chứa hàm lượng polyphenol cao như procyanidin, hương trái cây màu đỏ, hoa hồi. Ngoài ra còn một số loại melatonin làm cho rượu ngon cho các bữa tiệc nhỏ.

Rượu vang nho Tannat.

Rượu có màu đỏ đậm với hương trái cây sẫm màu và khói, có tannin mạnh mẽ, đặc biệt khi được pha trộn với giống nho Cabernet Sauvignon, tại Uruguay có tannin mượt mà và vị trái cây nhẹ hơn, loại nho này chứa hàm lượng procyanidin chống oxy hóa, mang lại lợi ích cho tim mạch của chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung.

Rượu vang nho Cannonau.

Bạn đã từng nghe đến rượu vang nho Cannonau hay chưa, cũng giống như nho Grenache, giống nho này được trồng nhiều ở Sardinia, một hòn đảo nhỏ ở ngoài khơi nước Ý, nho có vỏ dày, có nhiều chất chống oxy hóa, nhưng thơm của anh đảo, mâm xôi