Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Rượu Vang Khi Chưa Mở

Rượu vang là một trong những thức uống đến từ phương Tây không còn xa lạ với hàng triệu người dân Việt Nam hiện nay. Được dùng phổ biến trong những dịp trọng đại của bản thân, gia đình hoặc cơ quan, ngày nay nhiều người ưu tiên mua rượu vang về bảo quản tại nhà để chủ động cho mỗi bữa tiệc. Nếu bạn chưa biết cách bảo quản rượu vang khỉ chưa mở nắp ra sao, đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Bảo quản rượu vang chưa mở ở nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ là nhân tố đầu tiên và quan trọng nhất chúng ta cần chú ý để bảo quản và duy trì chất lượng rượu vang chưa mở nắp ở mức hoàn hảo. Nhiệt độ tối ưu để bảo quản rượu vang được kiểm nghiệm là mức từ 12,2 độ C đến 16 độ C. Mức nhiệt độ trên có thể du di đôi chút khi áp dụng đối với từng loại rượu vang khác nhau. Điều quan trọng bên cạnh mức nhiệt độ thấp và việc duy trì nhiệt độ ở mức ổn định, liên tục, cụ thể:

Không bảo quản rượu vang chưa mở ở nơi có nhiệt độ quá thấp do các nút chai có thể bị co lại, không khí bên ngoài dễ xâm nhập khiến rượu lên men và bị chua.

Không bảo quản rượu vang chưa mở ở nhiệt độ quá cao do rượu vang dễ bị oxy hoá và bị hỏng trong môi trường nhiệt độ quá cao.

Bảo quản rượu vang chưa mở trong bóng tối

Rượu vang có đặc thù kỵ ánh sáng nên hợp để bảo quản trong bóng tối. Chính vì vậy, nếu là tín đồ rượu vang, đừng quên thiết kế một căn hầm riêng để trữ rượu trong nhà.

Lý do không nên để rượu vang tại nơi có ánh sáng bởi nếu bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời các phần tử hữu cơ có trong rượu vang có thể bị phá vỡ cấu trúc do tiêu UV, khiến rượu mất đi hương vị thơm ngon, hấp dẫn vốn có.

vang ý
Cách Bảo Quản Rượu Vang Khi Chưa Mở

Bảo quản rượu vang chưa mở trong môi trường thoáng khí

Khi bảo quản rượu vang chưa mở tại nhà, bạn nên đặt chai rượu trong môi trường thoáng khí để hạn chế sự phát triển của nấm mốc, bụi bản bám lên bề mặt nút gỗ. Bên cạnh đó, không đặt chai rượu gần các thực phẩm có mùi vị mạnh như hạt tiêu, xì dầu, nước mắm để tránh ám mùi sang rượu vang đỏ hoặc trắng.

Đặt rượu vang chưa mở nằm ngang

Ngoài những yếu tố như nhiệt độ, sự trong lành của môi trường bảo quản, cách thức đặt rượu vang chưa mở sao cho ít ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị nhất cũng được nhiều người quan tâm.

Khảo nghiệm cho thấy, đặt chai rượu vang với tư thế nằm ngang có thể làm hạn chế tối đa tình trạng không khí thông qua nút gỗ lọt vào bên trong chai rượu làm suy giảm chất lượng rượu vang. Lý do là khi nằm ngang, nút chai được tiếp xúc với rượu nên luôn ẩm ướt và sẽ ngăn được không khí lọt vào.

Là thức uống hảo hạng và không kém phần đắt đỏ, khi mua rượu vang về mà chưa có ý định dùng ngay, hãy bỏ túi ngay những cách bảo quản rượu vang khi chưa mở nắp kể trên để lưu giữ trọn vẹn được những hương vị tuyệt vời của một tuyệt phẩm của ẩm thực phương Tây. Bên cạnh đó, nếu đang có ý định mua rượu vang tại một cơ sở uy tín, chất lượng đừng bỏ qua Rượu VN. Tại trang web chính thức của đơn vi https://ruouvn.com/ luôn có sẵn những thông tin tư vấn hữu ích về cách uống, bảo quản rượu vang bổ ích để những tín đồ hay những người bắt đầu học hỏi về rượu vang tham khảo.

Xem thêm : Top 7 cách nhận biết rượu vang giả và thật nên biết