Có bầu uống rượu vang được không

co-bau-uong-ruou-vang-duoc-khong

Hôm trước có Chị khách quen qua showroom Rượu VN chơi và hỏi có bầu uống rượu vang được không ? Nhận được câu hỏi của chị, các chuyên gia rượu vang của chúng tôi đã đưa ra những lời khuyên theo kinh nghiệm. Theo một số nghiên cứu khoa học gần đây thì việc bạn mang thai hoặc chuẩn bị mang thai thì không nên uống rượu vang để hạn chế rủi ro cho em bé của mình.

Bà bầu uống rượu vang có được không ?

Một chủ đề quan trọng khi bạn đang mang thai đó là có thể ăn và uống được những gì ? Sẽ gặp nhiều khó khăn vì sự thay đổi khi mang thai em bé, sẽ càng khó hơn nếu như bạn không có sự trợ giúp của các loại thức ăn, thức uống mà mình yêu thích. Vì đó, tìm hiểu về thức ăn hay thức uống có an toàn với mình và em bé hay không là hoàn toàn chính xác.

Phụ nữ không nên uống rượu vang khi mang thai
Phụ nữ không nên uống rượu vang khi mang thai

Việc bạn có thể uống rượu vang khi mang thai được nhiều mẹ quan tâm, có thể bạn thích thư giãn một chút khi thưởng thức một ly rượu vang và cuối ngày hoặc ăn tối trong một nhà hàng quen thuộc của mình. Bạn đang tìm kiếm rất nhiều nguồn để trả lời cho câu hỏi Có bầu uống rượu vang được không từ bạn bè, internet; tất cả đều nhận về câu trả lời trái chiều về vấn đề này.

Uống rượu vang khi mang thai có an toàn không ?

Như chúng ta đã biết, uống rượu nói chung và uống rượu vang quá nhiều có thể dẫn đến nhiều biến chứng trong thai kỳ, những rủi ro này có thể không liên quan đến việc uống rượu vang thường xuyên.

co-bau-uong-ruou-vang-duoc-khong
Không an toàn cho em bé khi bạn đang trong thai kỳ.

Đã có rất nhiều lời khuyên và câu trả lời cho câu hỏi này nhưng theo nghiên cứu của Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ, Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ thì dù lượng rượu vang rất nhỏ cũng được coi là không an toàn cho phụ nữ trong thai kỳ nên bạn tuyệt đối tránh uống rượu vang, rượu khi mang thai. 

Những rủi ro nếu bạn uống rượu vang khi mang thai.

Bạn đã bao giờ nghe đến hội chứng ” Rượu bào thai”, hội chứng này thường xảy ra khi mẹ uống rượu vang, rượu quá nhiều trong thời gian mang em bé, rượu đi qua nhau thai vào màu của em bé, dẫn đến dị tật bẩm sinh, phát triển bất thường về thể chất hoặc chậm phát triển trí tuệ. Những tác động này sẽ còn ảnh hưởng đến em bé kể cả sau khi chúng được sinh ra và lớn lên.

co-bau-uong-ruou-vang-duoc-khong
Vì sức khỏe của em bé bạn nên kiêng trong thời gian này

Chưa có nhiều số lượng thống kê về hội chứng bào thai cho đến này nay nên câu trả lời an toàn và chính xác nhất là bạn không nên uống rượu vang trong thời kỳ này. Còn nếu bạn vẫy thấy thèm một chút thì cũng không sao, bạn có thể mua một loại rượu vang nào đó mà mình yêu thích rồi bảo ông xã uống, mình sẽ vẫn uống nhưng qua con mắt và nuốt chút nước bọt cũng không sao?

Nói đùa vậy thôi, chứ theo các chuyên gia và bác sỹ nhi khoa thì dù là một lượng rượu nhỏ vẫn có thể ảnh hưởng đến em bé. Giả sử, bạn là một người nghiện rượu vang thì nên đến gặp bác sỹ tâm lý hoặc nhi để được tư vấn và khám một cách chính xác nhất.

>> Xem thêm :  Bật mí Top 3 dòng rượu vang đắt nhất thế giới hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *