Váy Cưới Dính Rượu Vang Có Giặt Được Không Các Mẹ

Váy cưới dính rượu vang có giặt được không là câu hỏi mà nhiều người tìm kiếm trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những cô dâu mới hoặc những đơn vị cho thuê váy cưới. Váy cưới thường gắn với một kỷ niệm tuyệt vời nào đó vậy mà không hiểu sao rượu vang lại bị dính vào lúc nào mà không ai hay.

Hai yếu tố ảnh hưởng đến việc loại bỏ rượu vang khỏi váy cưới.

Để giặt một chiếc váy cưới không đơn giản như giặt những bộ quần áo bình thường mà bạn hay làm, có rất nhiều cách khác nhau có thể giúp bạn giải quyết vấn đề ” váy cưới dính rượu vang”. Nhưng trước khi làm điều đó bạn cần phải biết đến hai yếu tố quan trọng quyết định sống còn đến chiếc” váy cưới”.

váy cưới dính rượu vang có giặt được không
Váy cưới dính rượu vang có giặt được không

Đầu tiên, mức độ nghiêm trọng của vết bẩn và vết bẩn xảy ra bao lâu rồi. Để loại bỏ vết rượu vang đỏ, bạn cần phải có nước tẩy , máy sấy tóc và nước. Bạn cho chất tẩy trực tiếp lên vùng bị rượu vang dính sau đó rửa sạch chỗ đó bằng nước lạnh, khi làm việc này bạn không nên để vùng dính rượu vang lan sang các vùng khác, cứ như vậy lặp lại vài lần cho đến khi vết rượu vang biến mất. Sau đó bạn hãy làm khô vùng bị dính vết rượu vang đó bằng máy sấy tóc, điều này làm giảm khả năng nước lây lan ra các vùng khác của chiếc váy, nhưng hãy để chiếc máy sấy ở nhiệt độ vừa phải để váy không bị hỏng.

Váy cưới dính rượu vang có giặt được không còn phụ thuộc ở yếu tố tiếp theo là chất liệu của váy là gì ? Khi mua váy hãy đọc kỹ nhãn mác để biết chất liệu loại váy đang sử dụng là gì, có thể là lụa, cotton…thường thì sợi tổng hợp làm từ polyester sẽ dễ giặt sạch hơn so với sợi tự nhiên vì chúng không thấm nước.

Các bước cần thiết khi váy cưới dính rượu vang.

Trong ngay tổ chức tiệc cưới, vì một lý do nào đó mà rượu vang bị dính vào váy cưới vô tình, điều đầu tiên bạn cần phải bình tĩnh để rượu không bị loang ra các vùng xung quanh. Tiếp theo, hãy làm theo các bước sau để hạn chết tốt nhất những hậu quả mà vết rượu vang để lại trên váy.

Chấm vết rượu vang bằng khăn giấy hoặc khăn vải.

Đầu tiên, bạn hãy nhờ ai đó tìm cho mình một miếng vải trắng hoặc khăn giấy sạch và bắt đầu chấm lên vết bẩn, chấm từ bên ngoài vào vùng trung tâm để tránh bị lan, không nên sử dụng giấy hoặc khăn vải có màu vì dễ bị lây màu sang váy.

Làm ướt vải bằng nước hoặc soda.

Nếu bạn có soda, hãy làm ướt miếng vải với no và chấm lên vết bẩn, trường hoặc không có soda bạn có thể dùng các loại nước có ga hoặc nước sạch để chấm lên vùng bị bẩn, giữ miếng vải ẩm trên vết rượu vang để xem nó có bị vỡ ra hoặc mất đi trên váy không.

Sử dụng chất tẩy rửa để loại bỏ vết bẩn trên váy cưới.

Thường địa điểm tổ chức đám cưới sẽ có nhà bếp, nhà vệ sinh, hãy nhờ một ai đó mang nước rửa chén cho bạn càng nhanh càng tốt, bôi lên chỗ bị dính rượu vang

Đến đây, nếu bạn vẫn băn khoăn váy cưới dính rượu vang có giặt được không thì câu trả lời là có nhưng liệu vết bẩn có hết hay không ? Làm theo cách của bạn đã hết hay chưa thì bạn cũng đừng quá lo lắng mà đọc tiếp phần dưới đây.

váy cưới dính rượu vang
Váy cưới dính rượu vang.

Vết rượu vang lại bám vào váy ngay trong khi đám cưới của bạn hay ai đó đang diễn ra, bạn vẫn muốn váy được trắng sáng tinh khôi thì bạn nên dùng một ít bột nở hoặc bột talc cho lên vết rượu vang, bột này sẽ làm cho axit trong rượu vang phôi phai đi. Sau khi về nhà bạn có thể giặt hoặc ngâm váy trong nước nóng hoặc nước lạnh tùy vào loại vải của váy.

Nếu sau khi giặt xong, phơi khô rồi mà vết rượu vang vẫn còn thì cách tốt nhất bạn nên mang váy ra một tiệm giặt thuê nào đó, họ sẽ giúp bạn xử lý vấn đề một cách triệt để.

Hướng dẫn giặt hoặc tẩy váy cưới dính rượu vang.

Sau đám cưới bạn mới mang váy ra xem để nhớ lại khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong đời mình, lúc nào bạn mới thấy được một hai vết rượu vang bám trên váy thì bạn nên chuẩn bị hydrogen peroxide, xà phòng rửa bát, chai axit nhỏ, bành chải đánh răng cũ.

Đổ dung dịch của một cốc nước với ½ cốc hydrogen peroxide vào bình xịt, cho thêm chút xà phòng rửa bát. Bạn xịt trực tiếp lên vết bẩn và chờ đến khi vết bẩn tan biến. Bạn cũng có thể dùng rượu vang trắng để tẩy vết rượu vang đỏ bằng cách cho một chút rượu vang trắng lên vết bẩn rồi thấm dần, sẽ thấy hiệu quả sau ít phút.

Trên là những thông tin tư vấn để giải đáp cho thắc mắc của nhiều chị em về việc váy cưới dính rượu vang có giặt được không hay là bỏ đi, hy vọng rằng bạn có thể thực hiện một cách thành công việc tẩy chất bẩn từ rượu vang dính vào váy cưới. Nếu chồng bạn là người có tiền tốt nhất bạn hãy bảo anh nhà mua cho một cái mới để đỡ mất công đi giặt hoặc tẩy.

Xem thêm : https://ruouvn.com/goc-tu-van/tang-gi-cho-sep-ngay-tet.html