-0%
1,799,000

Rượu vang chén thánh Schola Sarmenti là thương hiệu rượu vang Ý cao cấp có lịch sử lâu đời với những dòng vang nổi tiếng, vị đậm đà, hương thơm thanh tao, giá bán hợp lý.

Lịch sử rượu vang Chén thánh Schola Sarmenti.

Schola Sarmenti là nhà máy sản xuất rượu vang nằm ở phía Nam của Lecce, cách biển Santa Caterina khoảng 10km, được thành lập vào năm 1999 bởi Lozenro Marra, hãng tập trung vào sản xuất những chai rượu vang chất lượng lượng, những cây nho được trồng bằng phương pháp truyền thống từ giống nho Pugliese có tuổi đời trên 80 năm.

chen-thanh-schola-sarmenti
Thương hiệu Chén thánh Schola Sarmenti.

Khi đặt chân đến hãng, sự thanh lịch và hiện đại hiện ra trước mắt chúng ta, xa xa là hầm rượu vang nhỏ dưới lòng đất. Mảnh đất Rda là một trong những thị trấn nhỏ của Salento cùng với Guagnano và Copertino.

Nơi đây nối tiếng với giống nho Negroamaro, từ giống nho này hãng đã cho ra đời những chai rượu vang cao cấp mà vùng khác không thể có. Các hầm rượu của hãng có quầy bar riêng để thưởng thức rượu vang và các món ăn địa phương.

Giống nho tạo nên thương hiệu Chén Thánh.

Được thiên nhiên ưu đãi, mỗi cây nho ở đây đều là kết quả của sự chăm sóc kỹ lưỡng vì thời tiết nơi đây thường rất lạnh giá và đầy tuyết.

Những bàn tay thô ráp và lành nghề của những nhân viên đây là minh chứng sống cho sự cẩn thận, các gốc nho được chăm sóc hoàn toàn bằng tay. Ngay từ khi mùa vụ mới bắt đầu, các cành riêng lẻ sẽ cút đi để cho những cành to phát triển, từ đó giúp chon ho có nhiều lượng đường hơn.

Chén thánh Schola Sarmenti
Giống nho tại nhà máy Schola Sarmenti.

Nho được hái bằng tay vào sáng sớm rồi cho vào các xe vận chuyển về nhà máy, tại đây quy trình sản xuất được áp dụng một cách khoa học và nghiêm ngặt nhất, tiếp theo rượu được ủ trong các hầm dưới lòng đất.

Lịch sử phát triển của rượu vang chén thánh Schola Sarmenti được viết theo những năm tháng phát triển, giống như những làn gió mát. Cũng theo đó, các gốc nho cổ được ở Fiano, Negroamaro, Primitivo và Susumaniello dần trở thành tài sản hữu hình khó có thể tách rời chất lượng rượu vang nơi đây.

chen-thanh-schola-sarmenti
Nhà máy sản xuất.

Nhắc đến hãng rượu vang này chúng ta không thể bỏ qua giống nho Primitivo, khi đến đây chúng ta sẽ thấy những vườn nho phía Tây giáp với các dãy núi, giúp cho hãng có nguồn nguyên liệu ổn định để đưa ra những chai rượu vang Chén thành thơm ngon như ngày nay.

Các vườn nho chiếm khoảng 50 ha diện tích của toàn nhà máy, với nhiều giải thưởng đạt được như huy chương vàng Interwine năm 2015, Huy chương bạc International Wine Challenge năm 2019.

Các món ăn kết hợp với vang Schola Sarmenti.

Với nhiều giải thưởng đạt được như ở trên, lựa chọn các món ăn đi kèm một chai Chén Thánh đòi hỏi chúng ta phải bỏ nhiều thời gian nguyên cứu và tìm hiểu hơn. Nhưng về cơ bản, phong cách rượu vang Ý này cũng dễ dàng kết hợp với các món Âu và Á.

Các món ăn Âu được lựa chọn có thể là thịt bò, thịt cừu, thịt hươu, phomai, salami hoặc Pizza, một số món ăn Á như thịt lợn nướng, thịt bò hầm hay các món lẩu.

Một số chai rượu vang Chén Thánh tiêu biểu.

Bất cứ nhà sản xuất nào cũng có những sản phẩm lõi của mình để duy trì và tạo tiếng vang trên thị trường. Những sản phẩm này là văn hóa, tinh túy của hãng tích tụ lại để cho ra thị trường những chai vang ngon.

Rượu vang Cubardi Primitivo Hàng có sẵn
Rượu vang Diciotto  Hàng có sẵn
Rượu vang Nauna Hàng có sẵn
Rượu vang Roccamora Nardo D.O.C Hàng có sẵn
Rượu vang Viginti Negroamaro Hàng có sẵn

Thiết kế sang trọng của dòng vang Thành…

các loại rượu vang tại schola sarmenti
chen-thanh-schola-sarmenti

Rượu vang chén thánh tại Rượu VN.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Rượu VN được đánh giá là một trong thương hiệu top đầu trong ngành rượu vang tại Việt Nam. Hệ thống showroom sang trọng, hiện đại và sản phẩm đa dạng.

Các sản phẩm của hãng Schola Sarmenti là một trong những line sản phẩm đóng góp nên sự thành công của thương hiệu Rượu VN ngày nay, với chính sách ưu đãi, hàng chính hãng, hãy liên hệ ngay Rượu VN để được tư vấn một cách tốt nhất về rượu vang Chén Thánh Schola Sarmenti.