-100%
-2%
640,000

Veneto là một vùng rượu vang mang tính lịch sử và văn hóa của Ý, tầm quan trọng của khu vực này đã được nhiều chuyên gia rượu vang Ý công nhận.

Đôi nét về rượu vang Veneto.

Đến nơi đây bạn sẽ bắt gặp những vườn nho bậc thang trải dành khắp thành phố với dãy núi Alps hùng vĩ, phía Nam là Verona, thành phố thơ mộng, phía bắc là dãy núi Lessini. Tại đây bạn sẽ bắt gặp vườn nho Valpolicella nối tiếng với các loại rượu vang khác nhau.

Các giống nho chính khác được sử dụng là là Corvina , Corvinone, Rondinella và Molinara, trong đó Corvina đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra các loại rượu vang chất lượng cao, rượu vang của khu vực này thường khô, có vị trái cây và ngọt nhẹ.

Các vườn nho tốt nhất nằm quanh Classico, vườn nho truyền thống ở các làng Fumane, Marano và Negrar, địa lý nơi đâu đất đá vôi, núi lửa, đất sét mang lại chon ho có chất lượng cao.

Đến đây bạn sẽ gặp các phong cách rượu vang khác nhau đó là Valpolicella, Valpolicella Ripasso, Amarone della Valpolicella và Recioto della Valpolicella.

Nơi đây cũng xuất hiện nhiều thương hiệu rượu vang được phân hạng DOCG và DOC, mức giá bán những dòng rượu vang này thường khá cao so với mặt bằng chung.

Điểm nổi  bật của rượu vang khu vực này thường khá đậm, tannin cao, hương trái cây và cấu trúc chắc chắn.

Hiện nay, có nhiều loại rượu vang vùng Veneto được nhập khẩu và phân phối rộng rãi bởi Rượu VN – Uống là mê, nếu bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Rượu VN để được tư vấn một cách nhanh nhất.