-100%
12,400

Rượu vang Mỹ là thức uống có cồn được lên men từ 100% nho, có hương vị, màu sắc riêng, được sản xuất trực tiếp tại Mỹ. Mỹ sở hữu nhiều vùng trồng nho nổi tiếng như California, Oregon, Washington, New York, và Virginia. Cùng với Rượu VN tìm hiểu sâu hơn về dòng thức uống thơm ngon này.

Tổng quát về rượu vang Mỹ.

Trải qua 40 năm, rượu vang nơi đây đã dần khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường quốc tế, với khoảng 11.000 nhà sản xuất rượu vang trải dài trên 50 bang, tập trung chủ yếu ở California. Hàng năm sản xuất khoảng 24,5 triệu lít, mang lại khoảng 57 tỷ đô cho quốc gia này.

Trong đó có khoảng 4200 nhà sản xuất rượu vang tập trung tại California, chiếm tỷ trọng 84% sản lượng rượu vang của Mỹ. Các vùng danh tiếng khác phải kể đến Napa Valley, Sonoma, Finger Lakes.

Hiện nay, có khoảng 3000 vườn nho trải dài trên khắp quốc gia nhưng tập trung chủ yếu tại ba bang là California, Washington, và Oregon. Để hiểu hơn về vang Mỹ, cùng tìm hiểu các vùng làm vang nổi tiếng của Mỹ.

Vùng làm rượu vang nổi tiếng của Mỹ.

Những người thực dân Châu Âu đầu tiên là người đầu tiên sản xuất rượu vang ở Mỹ, sau lệnh cấm vận năm 1930, ngành rượu vang nơi đây gặp nhiều khó khăn, các vườn nho bị phá bỏ, năm 1960 một số vườn nho mới bắt đầu được khôi phục, vậy đó là những vườn nho nào?

California.

Những nhà truyền giáo dòng Phanxicô đã trồng những cây nho Vitis Vinifera đầu tiên vào năm 1700, nhu cầu về rượu vang tăng nên được nhà nước khuyến khích tích cực, năm 1880, các cuộc nghiên cứu đã được thực hiện để tìm ra vùng trồng nho tốt nhất, và California trở thành hiện tượng trong các vùng này.

Đến này, California được biết đến là vùng trồng nho và sản xuất rượu vang lớn nhất của Mỹ, chiếm 90% sản lượng vang của cả nước. Những chai rượu vang đỏ nơi đây thường được đánh giá cao về chất lượng, vang trắng thường có hương thơm của các loại trái cây chín mọng.

Nhờ hưởng lợi từ khí hậu Thái Bình Dương, các vườn nho thường được đánh giá cao về chất lượng, Napa và Sonoma là hai tiểu vùng trồng nho nổi tiếng bậc nhất tại California, một số vùng khác phải kể đến phía nam San Francisco, Paso Robles, Monterey, Santa Cruz Mountains và Santa Maria Valley.

Cabernet sauvignon và Zinfandel là hai giống nho phổ biến nhất nơi đây sau đó đến Pinot Noir, Chardonnay. Giá rượu vang Mỹ vùng này thường đắt nhất so với các vùng còn lại, thậm chí còn đắt hơn một số dòng rượu vang Ý.

Một số giống nho sản xuất rượu vang Mỹ.

Mỹ nổi tiếng như ngày nay một phần nhờ vào thổ nhưỡng, vị trí địa lý và khí hậu thuận lợi, các yếu tố này làm tiền đề góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú về chủng loại, màu sắc của rượu.

Cabernet sauvignon.

Khi nghĩ đến giống nho này chúng ta phải liên tưởng ngay đến Napa Cabernet Sauvignon, các dòng rượu vang đỏ của Mỹ vùng này đã được khẳng định trên bản đồ rượu vang thế giới từ năm 1976.. Rượu vang được làm từ giống nho này thường đậm đà, em dịu, hương vị trái cây, chát mạnh mức giá bán khá cao

Zinfandel.

Năm 1824, giống nho này được trồng lần đầu tiên tại Mỹ, có nguồn gốc từ Croatia, sau này các tổ chức đã công nhận chất lượng của giống nho này ở vùng California đạt tiêu chuẩn dòng vang cao cấp của Mỹ.

Rượu vang nho Zinfandel thường mang hương vị phong phú, trái cây, cay nồng và chát mạnh mẽ, cấu trúc tròn. Các nhà máy nổi tiếng với giống nho này phải kể đến Joel Peterson ở Ravenswood và Frog’s Leap

Pinot noir.

Giống nho này được trồng nhiều ở vùng California, rượu thường có xu hướng khá ngọt, nồng độ cồn cao, sau này các nhà sản xuất rượu vang đã thay đổi vùng trồng nho để rượu thanh lịch, thơm ngon hơn, vùng trồng nhiều nhất là phái Nám San Francisco và vùng Sonoma.

Chardonnay

Từ những năm 1990, giống nho Chardonnay đã thống trị tại vùng California và ngày càng phát triển cho đến này nay, diện tích trồng hơn 100.000 mẫu. Rượu thường có hương thơm của các loại trái cây chín mọng, vị đậm đà vừa phải, hậu vị êm dịu. Tại Mỹ, các dòng rượu vang Mỹ cao cấp được làm từ nho Chardonnay thường tập trung tại Monterey.

Merlot

Rượu vang nho Merlot được được nhà sản xuất St Emilion và Pomerol chứng mình về mặt chất lượng trong những thập kỷ qua, Rượu có chút tinh tế của Pinot Noir, hương vị trái cây, mềm mại, đậm đà và mềm mượt, hàm lượng tannic cao, thường pha trộn với Cabernet Sauvignon để làm nên chai vang đỏ Mỹ hảo hạng.

Syrah.

Nho Syrah đang phát triển mạnh mẽ tại Hoa Kỳ, nho được trồng nhiều ở vùng Bonny Doon, các nhà sản xuất vang Mỹ đang thử nghiệm pha trộn với các giống nho khác như Marsanne, Roussanne, Viognier và Mourvedre. Rượu có màu sẫm, tannin cao, cấu trúc chắc, giá bán cũng không quá cao.

Phân hạng rượu vang Mỹ.

Muốn tìm một chai rượu vang ngon, căn cứ vào phân hạng của rượu trên nhãn chai là cách dễ dàng nhất. Cùng giống như các quốc gia ở Châu Âu, hiệp hội rượu vang của Hoa Kỹ cùng đưa ra tiêu chuẩn riêng dành cho các nhà sản xuất rượu vang.

AVA (American Viticultural Area) là tiêu chuẩn phân định rượu vang để chỉ khu vực trồng nho với các đặc điểm như văn hóa, địa lỹ độc đáo. Hệ thống được đưa ra từ năm 1980

Trên khắp nước Mỹ hiện nay có 242 AVA, nổi tiếng nhất nhắc đến AVA sống Mississippi, với hàng triệu mẫu đất trong khi những AVA khác chỉ chiếm vài trăm mẫu, để đạt được tiêu chuẩn này các nhà sản xuất rượu vang phải có ít nhất 85% nho trồng ở khu vực AVA.

Rượu vang Mỹ giá bao nhiêu.

Với bất cứ một mặt hàng nào đó đều có mức giá cạnh tranh, nhờ vào chất lượng và kiểu sáng phù hợp với thị trường, các dòng rượu vang nhập khẩu từ Mỹ có mức giá tương đối đa dạng, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng.

Giá rượu vang Mỹ hiện nay như sau:

Loại rượu Mức giá ( VNĐ)
✅⭐️Giá rượu vang đỏ Mỹ 500.000 – 5.000.000✴️
✅⭐️Giá vang hồng Mỹ 300.000 – 1.400.000 ✴️
✅⭐️Giá vang trắng Mỹ 230.000 -2.800.000 ✴️
✅⭐️Giá vang cao cấp Mỹ 9.800.000 – 20.500.000✴️

Địa chỉ bán rượu vang Mỹ uy tín hiện nay.

Bạn đang tìm kiếm một cửa hàng bán rượu vang Mỹ uy tín? Hãy đến với Rượu VN, địa chỉ của những chai rượu vang đỏ, trắng, hồng nối tiếng trên thế giới, rượu đến từ những thương hiệu hàng đầu của Hoa Kỳ như Robert Mondavi, Francis Ford Coppola…
Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, hệ thống showroom rộng và đẹp, Rượu VN là thương hiệu đã khẳng định được vị trí của mình trong tâm trí khách hàng. Hơn nữa, hệ thống của Rượu VN luôn có những chính sách giá tốt nhất dành cho khách hàng là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.
Tất cả hàng hóa đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và được các cơ quan quản lý nhà nước công nhận. Điều đó thể hiện sự uy tín của Rượu VN với tất cả các khách hàng trong và ngoài nước.