Rượu vang Languedoc – Khám phá những chai rượu vang ngon

Rượu vang Languedoc trải qua quá trình phát triển đẩy rực rỡ khi các nhà làm rượu vang tập trung vào sản xuất các dòng rượu vang chất lượng cao hợp với xu hướng và thị hiếu của người tiêu dùng, vậy vùng rượu vang này có đặc điểm và lịch sử phát triển như nào, kéo chuột xuống dưới bạn sẽ hiểu sâu hơn về nơi đây.

Nguồn gốc rượu vang Languedoc.

Từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, các vườn nho của Languedoc đã được những người Hy Lạp trồng những cây đầu tiên và được mở rộng ra dưới thời La Mã, họ áp dụng phương pháp passerillage để sản xuất những chai rượu vang đầu tiên.

Đến thế kỷ 17, con cầu Canal du Midi nối Địa Trung Hải và Đại Tây Dương là huyết mạnh chính giúp cho ngành sản xuất rượu vang nơi đây phát triển. thế kỷ 19, hệ thống đường sắt giúp cho việc vận chuyển hàng hóa từ Bắc tới Nam nước Pháp diễn ra một cách dễ dàng hơn.

Năm 1869, dịch bệnh Phylloxera bắt đầu nở rộ và tàn phát các vườn nho, các nhà sản xuất đã phải cho lai ghép với giống nho của Mỹ để tăng sức kháng Phylloxera. Năm 1900, diện tích trồng nho lên đến 21 triệu ha.

Blanquette de Limoux là nhà sản xuất đầu tiên được xếp hạng D’origine contrôlée (AOC) trong vùng vào năm 1938, năm 1975 các nhà sản xuất rượu vang Pháp bắt đầu chuyển sang sản xuất các dòng rượu vang chất lượng cao.

Khí hậu và thổ nhưỡng vùng Languedoc.

Vị trí của vùng gần với Địa Trung Hải, tiếp giáp ba tỉnh là Aude, Gard và Hérault, kéo dài đến tận Pyrénées-Orientales của nước Pháp, kết thúc tại vùng Roussillon nên khu vực này có khí hậu Địa Trung Hải, mùa xuân và hè khá ôn hòa, mùa đông thì có tuyết.

Các khu vực ven biển nắng nhiều, gió biển thổi quanh năm nên khí hậu Địa Trung Hải, các khu vực miền núi thường sương mù và mưa nhiều, khu vực miền Tây ảnh hưởng khí hậu của lục địa nên các dòng rượu vang sủi thường phổ biến ở đây.

Languedoc là vùng sản xuất rượu vang hữu cơ nhiều nhất với 36% tổng sản lượng vang hữu cơ của Pháp một phần nhờ vị trí gần biển, nho ít bị sâu bệnh, lương mưa thấp, đất đá vôi và sét pha trộn, phổ biến nhất là đá phiến, đá granite, sỏi và sa thạch giúp cho nho có chất lượng hơn.

Hương vị Rượu vang Languedoc.

Các dòng rượu vang AOC của vùng thường có màu đỏ đậm cho đến màu hồng ngọc, các giống nho chính phải kể đến Grenache, Syrah, Carignan, Mourvèdre và Cinsault.

Hương vị chủ đạo là trái cây, gia vị, hương thảo mộc, húng tây, cây xô thơm, hoa oải hương. Một trong những đặc trưng của vùng đã là cây bách xù, có thể tìm thấy cây này khá nhiều tại vùng này, các nhà làm rượu vang đã phát hiện ra và thêm vào trong quá trình nghiên cứu và sản xuất rượu vang.

Vang đỏ chiếm 60% sản lượng của vùng, hồng chiếm 19%, trắng chiếm 20%, 93% sản lượng là rượu vang, 5% là rượu vang sủi, 2% là vang ngọt.

Các giống nho chính làm rượu vang vùng Languedoc.

Nhờ điều kiện tự nhiên tốt, các giống nho như Grenache, Syrah, Carignan, Mourvedre và Cinsault cho năng xuất và chất lượng tốt.

Nho Grenache: Nho được trồng từ thời Trung cổ, hương thơm của trái cây, để được lâu, mịn màng, thanh lịch, cấu trúc rượu hỗn hợp; thường pha trộn với các giống nho như Syrah và Mourvedre, toát lên hương thơm của đào, mận, mứt, cao cao và mocho.

Nho Syrah: Rượu thường có nồng độ và tannin cao dễ dàng cho việc lão hóa, màu đậm, hương thơm của cam thảo, gừng, gia vị, cấu trúc êm dịu.

Carignan vùng Languedoc: Nho có năng suất thấp, tannin mạnh mẽ, thường được kết hợp với các giống nho khác như Grenache, Cinsault, Syrah và Mourvedre; hương thơm nổi trội của táo, cay gia vị và vani.

Mourvedre : Vang thường có màu đậm đà, cấu trúc chắc chắn, hương thơm của quả mâm xôi, việt quất, nho đen, vị nướng và thảo dược.

Cinsault: Rượu có xu hướng màu hồng ngọc, hương vị của dâu tây, nho, quả việt quất và nho.

Giá rượu vang Languedoc.

Cùng tìm hiểu về mức giá bán chung hiện nay

⭕ Loại vang  Giá bán(VNĐ) ⭐️✅ 
✅ Vang đỏ  từ 230.000
✅⭐️ Rượu vang trắng  từ 180.000
✅⭐️ Rượu vang hồng từ 156.000
✅⭐️ Bán buôn Liên hệ ☎️

Rượu VN – địa chỉ uy tín khi mua vang Languedoc.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, showroom hiện đại và đúng phong cách, kinh nghiệm thâm niên trong nghề lâu năm, Rượu VN là địa chỉ uy tín cho khách hàng khi mua các dòng rượu vang, rượu ngoại nói chung và các dòng rượu vang Languedoc nói riêng, liên hệ Hotline 0946.68.01.86 để được tư vấn trực tiếp hoặc Inbox Facebook/ruouvn