-1%

Khái quát trung về rượu vang New Zealand.

New Zealand là một trong những quốc hàng hàng đầu về sản xuất và xuất khẩu rượu vang hiện nay, quốc gia này nằm trong vùng rượu vang của Thế giới Mới, trong những năm vừa qua đạt 2.1 tỷ đô la, 96% diện tích vườn nho đều được chứng nhận về phát triển rượu vang bền vững, 40.320 ha diện tích trồng nho, có 733 nhà máy sản xuất rượu vang, và 734 thành viên trồng nho.

Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu rượu vang lớn nhất của New Zealand với 589 triệu đô la, Anh đứng thứ hai với 449 triệu đô la, Úc là 389 triệu đô la và Canada khoảng 114 triệu đô la.

Rượu mang hương vị và màu sắc đặc trưng, giống nho phổ biến nhất ở đây là Sauvignon Blanc chiếm 63% diện tích vườn nho quốc gia, tiếp theo là Pinot Noir và Chardonnay, vùng Marlborough đứng đầu về diện tích trồng nho với 70,3%, tiếp theo là Hawke`s Bay.

Lịch sử rượu vang New Zealand.

Vào năm 1819, nhà truyền giáo người Anh là Samuel Marsden đã chỉ đạo và hướng dẫn trồng những cây nho đầu tiên cho Giám đốc sở nông nghiệp Charles Gordon trên các vườn nho ở Kerikeri, Rangiora, Russell và Waitangi của vịnh Bay. Nhà sản xuất rượu vang Scotsman James Busby bắt đầu thu mua nho từ các khu vực này và sản xuất rượu vang đầu tiên tại New Zealand vào năm 1840, ông cũng được coi là nhà sản xuất đầu tiên của quốc gia này, trong giai đoạn 1908 đến 1917, rượu vang bị hạn chế bán ở đây vì một số lệnh cấm.

Khi thuế nhập khẩu rượu vang bắt đầu tăng lên từ năm 1930 đến 1950, ngành rượu vang bắt đầu có những bước chuyển mình đánh kể trong Thế chiến thứ hai, đặc biệt từ 1960, các công ty của Úc và Mỹ bắt đầu đầu tư mạnh mẽ để góp phần quan trọng vào lịch sử rượu vang Úc ngày nay. Đến năm 1990, giống nho Sauvignon Blanc của New Zealand bắt đầu được trồng rộng rãi và nổi tiếng toàn thế giới nhờ chất lượng và hương vị, giá thành phù hợp.

Những giống nho nổi tiếng của rượu vang New Zealand.

Tìm đến những chai rượu vang trắng ngon nhất thế giới có lẽ sẽ không thể bỏ qua những chai vang của đất nước này, vậy đâu là giống nho chính để làm nên những thành công đó.

Sauvignon Blanc.

Nguồn gốc từ Loire Valley của Pháp, được trồng lần đầu tiên tại New Zealand vào năm 1970, sau trở thành một phong cách đặc biệt và dành vị trí vô cùng trọng yếu trong ngành rượu vang Newzealand, 80% giống nho này được trồng ở Marlborough, vùng rượu vang lớn nhất của quốc gia này, còn lại nằm rải rác tại Hawkes Bay, Canterbury và Central Otago.

Rượu vang trắng Sauvignon Blanc có hương vị vô cùng ấn tượng với hương thơm của cỏ tươi, chanh dây, dưa và canh, vị chua, gỗ sồi, mức giá cùng khá hợp lý.

Chardonnay.

Rượu vang nho trắng Chardonnay có xuất xứ từ vùng Burgundy được trồng khắp New Zealand với nhiều phong cách khác nhau, các dòng tại đảo phía Bắc như Gisborne và Vịnh Hawkes có  hương vị nhiệt đới, dễ lão hóa trong thùng gỗ sồi, có độ axit cao hơn. Đặc biệt vùng Auckland có hương thơm mạnh mẽ, màu hồng đào, giá bán lẻ cũng không quá cao.

Pinot noir.

Giống nho có nguồn gốc từ Alsace của Pháp, rượu vang Pinot Noir được đánh giá ngang về chất lượng so với các loại vang ở vùng Burgundy và California. Nho được trồng nhiều ở vùng South Island, rượu nổi bật với hương thơm của trái cây nhẹ và khô, cấu trúc chắc chắn.

Các vùng khác nhau có hương vị riêng như vùng Martinborough, giống nho này được trồng nhiều nhất, hương thơm của cam quýt, mận, vùng Central Otago có hương thơm rực rỡ, cấu trúc chắc chắn, giá bán cạnh tranh.

Tìm hiểu các vùng làm rượu vang nổi tiếng của New Zealand.

Trải dài từ vùng cận nhiệt đới phía Bắc xuống tận cực Nam, các vườn phần lớn nằm trải dài, được chia thành các tiểu vùng khác nhau; thổ nhưỡng các vùng và cách sản xuất rượu vang cũng khá, với 25.000 ha, hơn  60% vườn nho tập trung tại Marlborough, tiếp theo là Hawke’s Bay với 4000 ha, Central Otago nổi tiếng với giống nho Pinot Noir.

Vùng rượu vang nổi tiếng Marlborough.

Được xem là vùng sản xuất và xuất khẩu rượu vang lớn nhất của New Zealand, các loại rượu vang đỏ và trắng phổ biến ở đây như Chardonnay , Pinot Noir với vị đậm, thơm ngon; khu vực này được chia thành ba tiểu khu chính là Thung lũng Wairau, thung lũng Awatere và thung lũng phía Nam.

Thung lũng Wairau chiếm 2/3 diện tích trồng nho của vùng, giống nho Sauvignon Blanc có chất lượng cực phẩm, hương thơm, đậm đà, cay nhẹ; khí hậu ấm nhất, gió biển giúp cho nho giữ được đường và axit, các giống nho khác cũng được trồng ở đây như Pinot Gris, Chardonnay, Riesling và Gewürztraminer.

Vùng cực Nam Central Otago.

Được xem là khu vực trồng nho ở cực Nam của thế giới, điều kiện khí hậu mát mẻ là điều kiện qua trọng giúp cho các giống nho phát triển; giống nho Pinot Noir được trồng phổ biến ở đây, tiếp theo là Sauvignon Blanc và Chardonnay

Wairarapa

Nằm ở cực Nam của Đảo Bắc, các vườn nho ở đây phát triển theo mô hình nhỏ những có một số nhà sản xuất rượu vang lâu đời và nổi tiếng, rượu vang đỏ nho Pinot Noir được xem là giống nho chính với màu đỏ đậm đã, chắc chắn và thanh lịch.

Vùng Vịnh Hawke.

Nằm xung quanh các thị trấn nhỏ như Napier và Hastings, được xem là khu vực trồng nho lớn thứ hai của New Zealand, 5000 ha diện tích trồng nho; thời tiết nắng ấm nhiều nên các giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot được trồng nhiều ở đây.

Vùng Gisborne xinh đẹp

Nho Chardonnay được trồng phổ biến ở đây, rượu có hương thơm của dứa, dưa, gỗ sồi, sản lượng hàng năm không quá lớn nhưng có một số nhà làm rượu vang lâu đời, giá bán thương đối cao.

Rượu vang New Zealand giá bao nhiêu?

New Zealand không chỉ nổi tiếng về chất lượng mà còn có giá cả cạnh tranh trên thị trường, sản phẩm đa dạng từ các nhà sản xuất và loại nho giúp cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn những chai vang phù hợp với sở thích và ngân sách của mình

Giá rượu vang New Zealand như sau:

 Tên rượu  Mức giá bán ( VNĐ)
✅⭐️Vang trắng New Zealand 165.000❌❌
✅⭐️Rượu vang đỏ 186.000❌❌
✅⭐️Rượu vang sủi bọt 230.000❌❌

Những câu hỏi thường gặp về rượu vang New Zealand.

Để giải quyết những thắc mắc về rượu vang nơi đây, Rượu VN xin tổng kết những câu hỏi thường được khách hàng thắc mắc

Trung tâm sản xuất rượu vang của New Zealand nằm ở đây?

Hầu hết các vườn nho của New Zealand tập trung ở bờ biển phía Đông của quần đảo Bắc và Nam, các vùng  rượu vang chủ lực trải dài từ vùng cận nhiệt đới phía Bắc xuống tận Central Otago, nơi được xem là vườn nho cực Nam của thế giới.

Rượu vang nổi tiếng nhất của New Zealand là gì?

Phần lớn ai cũng biết các dòng rượu vang Sauvignon Blancs của quốc gia này có chất lượng cao, chính dòng vang này đã góp phần quan trọng giúp đất nước này có tên trên bản đồ rượu vang thế giới. Vùng Marlborough cũng chính là vùng rượu vang nổi tiếng nhất với những chai rượu vang trắng thơm ngon. Northland là vùng làm rượu vang lâu đời nhất của New Zealand.

Số lượng vùng rượu vang ở New Zealand là bao nhiêu?

Tự hào với 10 vùng trồng nho chính như Northland, Auckland, Waikato/Bay of Plenty, Gisborne, Hawke’s Bay và Wellington/Wairarapa trên Đảo Bắc, cùng với Nelson, Marlborough, Waipara và Central Otago trên Đảo Nam. Các khu vực này đóng góp vào sự đa dạng, độc đáo của nền công nghiệp rượu vang.

Thủ đô rượu vang cua New Zealand tên là gì?

Blenheim ở vùng Marlborough được xem là thủ đô chính của ngành rượu vang, nơi có những vườn nho và nhà máy sản xuất rượu vang lâu năm, các nhà máy sản xuất rượu vang, hầm rượu; các sự kiện quan trọng đều tập trung nơi đây

Grand cru của New Zealand là gì?

New Zealand sử dụng các phân loại cụ thể theo từng khu vực và chỉ định chất lượng để làm cho rượu vang nơi đây độc đáo và dễ bán hơn.

Rượu VN địa chỉ uy tín, tin cậy khi mua vang New Zealand.

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua rượu vang New Zealand? Bạn muốn được phục vụ bởi nhân viên nhiệt tình và mong muốn những chính sách giá tốt? Hãy để Rượu VN giúp bạn điều này một cách dễ dàng

Rượu VN hiểu rằng việc lựa chọn một địa chỉ mua rượu vang uy tín là điều quan trọng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi không chỉ có kiến thức sâu về rượu vang New Zealand, mà còn luôn nhiệt tình và chu đáo trong việc phục vụ khách hàng. Chúng tôi tin rằng sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

Ngoài ra, chính sách giá của Rượu VN cũng được thiết kế để mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng. Chúng ta luôn cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng và giá trị hợp lý. Hãy ghé thăm showroom của Rượu VN để trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời và mua sắm rượu vang New Zealand uy tín.