-100%
-100%
-100%
12,400
-3%
180,000
-1%
1,730,000
-1%
-3%
1,160,000
-2%
590,000
-1%
1,840,000
-2%
315,000
-0%
-1%
1,140,000

Giống nho Merlot được nhiều người ví von là con tắc kè hoa đẩy sức hút vì màu sắc của nho cho đến hương vị đẩy tinh tế, cấu trúc và hậu vị để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách.

1. Nguồn gốc của giống nho Merlot.

Giống nho được đặt tên theo một loại chim đen thích ăn nho, màu của loại chim này tương đồng với giống nho, những cây nho đầu tiên được trồng vào năm 1784 tại Bordeaux. Nho được trồng ở nhiều nơi cả Thế Giới Cũ và Thế Giới Mới giống như các giống nho Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Malbec và Petit Verdot.. Ở Italia, tên gọi đầu tiên là Bordo, thường được pha trộn với các giống nho khác, đặc biệt là vùng Super Tuscan.

Những năm 1990, nho được trồng nhiều ở Mỹ nhưng cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát triển của mình nhưng những năm gần đây đã trở lại một cách mạnh mẽ và đứng vị trí thứ hai về độ phổ biến tại Hoa Kỳ.

2. Hương vị của rượu vang nho Merlot.

Cây nho thường thấp, gốc to và dễ dàng trồng ở những nơi có điều kiện khí hậu ấm áp, lá hình ngũ giác và tán bé dễ dàng hấp thụ ánh nắng và chất diệp lục từ mặt trời, gốc cây thấp giúp giữ nước tốt. Chùm nho thường có hình tam giác đều, cuống to dễ dàng truyền các chất dinh dưỡng, quà vừa phải và tron, vỏ màu xanh, đen, vị hơi chát khi ăn.

Nho phù hợp với những vùng có khí hậu mát mẻ, đất thịt pha cát hoặc thoát nước tốt, có khả năng giữ ẩm, màu nho thường xanh đậm đến đen, vỏ mọng, chùm to và lỏng lẻo

Khi nếm thử, rượu có hương vị của mận, anh đào, dâu đen nướng, bánh trái cây, vani, gia vị từ quá trình ủ với thùng gỗ sồi, vị của sôcôla, thuốc lá. Vòm miệng thể hiện sự êm dịu giống như giống nho Cabernet Sauvignon, tannin mịn, nồng độ cồn cao.

Một điểm nữa phải nhắc đến dòng vang này đó axit vừa phải giúp cho rượu mượt mà và dễ uống hơn.

3. Các vùng trồng nho Merlot nổi tiếng.

Được phát hiện và trồng từ rất sớm, các nhà sản xuất rượu vang đã mang giống nho này đi khắp năm châu để phát triển thị phần của mình, điều này tạo nên sự khác biệt về chất và lượng của nho Merlot, cùng khám phá các vùng trồng và làm rượu vang hàng đầu.

Vùng Bordeaux.

Bordeaux được chia làm hai tiểu vùng làm rượu vang là bờ trái và phải, nho Merlot được trồng nhiều ở bên bờ phải, nơi có điều kiện địa lý khá phù hợp để giống nho này phát triển như đất sét, đá vôi, hệ thống tưới tiêu thuận lợi. Các cây nho nơi đâu thường cho năng xuất cao, vỏ dày, đảm bảo về độ khoáng, tannin và axit chút, hương thơm phức tạp.

Với nhiều nhà sản xuất rượu vang lâu đời, nho được lên men theo phương pháp truyền thống hoặc tiên tiến để tạo ra những chai rượu vang Merlot Bordeaux phức tạp và có giá trị cao, được nhiều người yêu thích trên thị trường như vang Chateau Brane Cantenac, rượu Clos Du Marquis Grand Cru Classe… Thông thường các nhà làm rượu vang sẽ pha trộn với các giống nho khác như Cabernet Sauvignon hoặc Cabernet Franc.

Vùng Tuscany của Ý.

Merlot Tuscany được xem là trái tim thứ hai của làng rượu vang, khí hậu cận biển, đất đá vôi, lớp sỏi dày, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm cao làm chon nho có hàm lượng đường tốt, tannin cao.

Diện tích trồng nho Merlot ở đây chiếm 35% tổng diện tích trồng nho trong vùng, chính tại đây những chai rượu vang Super Tuscan được ra đời và Merlot là một trong những giống nho góp nên thành công đó. Xét về độ đậm đà thì rượu vang nơi đây đậm hơn so với vùng Bordeaux, khi uống có thể thấy được hương thơm của các loại trái cây chính, khói và vanni.

Merlot của Chile.

Nếu như Carmenere được xem là vua của Chile thì Merlot chắc chắn sẽ là hoàng hậu trong làm rượu vang Chile. Bước đầu gặp nhiều khó khăn trong việc trồng và sản xuất vì Chile là quốc gia có khí hậu nóng. Sau này các nhà sản xuất rượu vang đã tìm ra vùng thích hợp để giống nho này phát triển đó là Colchagua Valley.

Nho thường có vỏ mỏng, tannin cao, axit chua vừa phải vị tròm miệng và giá thành thường thấp hơn so với các vùng của Ý và Pháp vì chi phí sản xuất và trồng nho của Chile thường ít tốn kém, nhân công rẻ và chính sách thuế tốt.

Vùng California của Mỹ.

California Merlot được xem là thái phi của vùng này sau giống nho Cabernet Sauvignon, điều kiện khí hậu lý tưởng là một trong những yếu tố sống còn để giống nho làm rượu vang đỏ này phát triển. Rượu vùng này thường đậm, tannin cao và cấu trúc chắc chắn, sâu lắng, giá khá cao.

4. Giá rượu vang Merlot bao nhiêu.

Sản phẩm đa dạng từ các nhà sản xuất rượu vang hàng đầu trên thế giới là một trong những yếu tố có lợi cho người tiêu dùng, giúp giá thành giám đáng kế.

Giá vang Merlot tại Rượu VN như sau:

⭕ Merlot (Chai) ✅Giá bán(VNĐ) ⭐️✅ 
✅ 01 105.000
✅03 Liên hệ ☎️
✅⭐️Bán sỉ Liên hệ ☎️
✅⭐️ Bán buôn Liên hệ ☎️

5. Kết hợp món ăn với rượu vang Merlot đúng điệu.

Tìm hiểu về rượu vang cũng tốn nhiều công sức và thời gian rồi nhưng tìm hiểu về cách kết hợp với món ăn thì không phải ai cũng có thể lựa chọn đúng được vì trong chọn món ăn với rượu vang luôn đòi hỏi những quy tắc nhất định.

Để rượu được ngon hơn có thể lựa chọn các món ăn như:

  • Thịt bò
  • Thịt cừu
  • Thịt hươu
  • Salami…

Trong một số bữa tiệc cũng có thể lựa chọn các món ăn Á cao cấp để thưởng thức cùng dòng vang đỏ này. Trước khi uống nên ướp lạnh trong xô đá để rượu thơm ngon hơn, liên hệ Hotline Rượu VN để được tư vấn thêm về các dòng rượu vang Merlot hiện nay.