}

Rượu vang đỏ đã và đang trở thành thức uống phổ biến trên thế giới từ rất lâu. Rượu được làm từ những giống nho có màu đỏ sẫm, vỏ mỏng và đến từ khắp các vườn trồng nho nổi tiếng trên thế giới với hương vị được trưng riêng mà các loại vang khác không có được.

Tìm hiểu rượu vang đỏ là gì?

Đến với thế giới vang đỏ bạn sẽ gặp nhiều hình thái và phong cách khác nhau với chất lượng thượng hạng mà các nhà sản xuất rượu vang trên thế giới muốn mang đến cho khách hàng.

Rượu vang đỏ là một loại thức uống có cồn được lên men từ các loại nho làm vang đỏ.

Với sự đa dạng về giống nho, sự khác nhau về vùng trồng nho, vang nho đỏ sẽ mang đến những hương vị khác nhau.

Vang đỏ thường được làm từ giống nho có vỏ đen, tannin cao, axit chua vừa phải giúp cho rượu có sự cân bằng, càng để lâu hương vị càng thơm ngon. Các mùi vị đặc trưng như nho khô, anh đào, mâm xôi, phúc bồn tử, gia vị, dâu tây

Giá rượu vang đỏ bao nhiêu ?

Trước đây, giá rượu vang còn ở mức thấp là cho các nhà sản xuất rượu vang gặp nhiều khó khăn trong việc vận hành hoạt động sản xuất và bán hàng. Ở chiều ngược lại, khách hàng sẽ phải trả ít tiền hơn để sở hữu một chai rượu vang nào đó.

Hiện nay, mức giá  rượu vang đỏ đã có những thay đổi nhất định và mức giá cũng chia theo từng quốc gia một.

Vang đỏ theo Quốc gia ⭐ Giá bán(VNĐ) ✅
Vang đỏ Pháp 185.000 – 80.000.000
Ý 190.000 – 67.000.000
Chile 160.000 – 69.000.000
Úc 165.000 – 30.000.000
Mỹ 210.000 – 90.000.000
Argentina 220.000 – 48.000.000

Các quốc gia sản xuất rượu vang đỏ ?

Theo số lượng thống kế, các quốc gia sản xuất rượu vang ngày càng được mở rộng điều này cho thấy sự phát triển vượt bậc của ngành. Nhưng đâu là nước sản xuất và xuất khẩu rượu vang đỏ nhiều nhất hiện nay.

Rượu vang đỏ Pháp nổi tiếng khắp thế giới.

Gaul chính là nó cái nôi đầu tiên của nền công nghiệp rượu vang Pháp, nghề trồng nho đã phát triển ở đây từ thế kỷ 6 TCN khi những người di cư khai phá các vùng đất mới.

Các vùng sản xuất rượu vang đỏ của Pháp thường được đánh giá cao bởi tính lịch sử cũng như những yêu đãi từ thiên nhiên, trong đó phải kể đến các vùng như Bordeaux, Burgundy, Champagne hay Loire Valley… với hương vị vô cùng tinh tế và quý phái

Rượu vang đỏ Ý với chiều dài lịch sử lâu đời.

Sở hữu nhiều chai rượu vang DOCG và DOC, nước Ý đã được mẹ thiên nhiên ưu đãi về khí hậu và địa lý, điều này giúp cho các giống nho phát triển tốt và cho chất lượng cao.

Hương vị của vang đỏ nơi đây thường đậm đà hơn so với rượu vang Pháp nhưng cũng không kém phần cân bằng, màu đỏ ruby thường thấy trong các dòng rượu vang nơi đâu

Vang đỏ Chile nơi đất và nước như một thể thống nhất.

Nằm trong New World Wine, vang đỏ đang tìm được chỗ đứng trên thị trường quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Rượu thường có tannin cao vì Chile khí hậu nắng nóng về ban ngày, đêm lạnh.

So về giá, một chai rượu vang Chile thường mền hơn so với các loại vang của Pháp hay Ý, Úc. Hương hoa của các loại quả chín như dâu tây, anh đào, màu đỏ ruby là những đặc điểm nổi bật của dòng vang này.

Top 6 giống nho tiêu biểu sản xuất rượu vang đỏ.

Màu sắc của rượu vang phụ thuộc vào giống nho mà nhà sản xuất chọn để làm ra chai vang đó. Mỗi một giống nho được trồng ở các vùng khác nhau sẽ cho ra hương vị và màu sắc khác nhau, nhưng tựu chung có 6 giống nho chính sau để làm vang đỏ.

Cabernet Sauvignon mang đến sự đậm đà và cân bằng.

Những cây nho Cabernet Sauvignon đầu tiên được trồng tại Bordeaux, đánh dấu cho những bước phát triển vượt bậc của giống nho này trên toàn thế giới. Sẽ không khó để mọi người nhận ra rằng đây là giống nho phổ biến nhất hiện nay cả về diện tích trồng và số lượng rượu vang được sản xuất ra.

Rượu thường có hương vị phức hợp của các loại trái cây chín mọng như dâu tây, anh đào, lý chua đen, gỗ tuyết tùng, gia vị;  cấu trúc rượu chắc chắn, hậu vị cân bằng.

Pinot Noir – thiên sứ của trời đất ban tặng

Nho Pinot Noir được tạo thành từ ba giống nho Pinot Gris, Pinot Blanc và Pinot Meunier, được trồng phổ biến ở vùng rượu vang Burgundy của Pháp. Rượu thường có hương vị phức tạp, màu đỏ hâp dẫn.

Hương vị của dòng vang nho này ngày càng thu hút các nhà làm rượu vang đến từ Chile, Úc, Ý. Rượu có thể pha trộn với các giống nho khác để tạo nên những chai rượu vang ngon, phù hợp với nhiều món ăn từ Âu đến Á.

Rượu từ nho Merlot đầy thi vị.

Phổ biến sau Cabernet Sauvignon và Pinot Noir, các chai rượu vang đỏ được làm từ nho Merlot cũng được nhiều người đánh giá cao. Bordeaux phía Tây Nam của nước Pháp chính là quê hương của giống nho này.

Với màu sắc đậm, hương thơm của các loại trái cây như mận đen, anh đào, mân xôi, vani, gỗ tuyết tùng, đinh hương, cấu trúc rượu thường cân bằng, tannin mềm và mượt, hậu vị cân bằng.

Syrah – Giống nho tiêu biểu của nhóm New World Wine

Rượu vang được làm là từ giống nho Syrah bắt nguồn từ Rhone Valley, phía Đông của Pháp, nho ngày càng phổ biến nhất tại Chile, Úc và New Zealand. Nho thường có màu đen, vỏ dày, rượu làm từ nho Syrah thường có vị chát rõ nét, tannin cao, hương vị đậm đà, phức hợp của các loại trái cây như anh đào, hoa hồi, mứt, hạt tiêu đen.
Giống nho Sangiovese.
Nho thường tìm thấy nhiều ở vùng Tuscany của Ý với dáng nhỏ, vỏ dày, chăm sóc cũng đòi hỏi kỹ lưỡng hơn. Rượu có hương thơm phong phú của các loại trái cây như anh đào, táo, lê, gỗ sồi.

Nho Carmenere – Nâng tâm dòng vang Chile.

Trước đây, giống nho này được tìm thấy nhiều ở vùng Bordeaux của Pháp cùng với các giống nho Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc nhưng hiện nay Chile là quốc gia nổi lên với việc sản xuất và xuất khẩu dòng vang này.
Nho có màu đỏ sẫm, vỏ dày, nhiều tannin, khi uống rượu mang đến những hương vị phức hợp của các loại trái cây như táo, lê, mận đen, lý chua, gia vị, hạt tiêu.

Giống nho Malbec.

Malbec hiện lên như một giống nho tiêu biểu của Argentina trong những năm gần đây, nho thường có vỏ mỏng, thâm đậm, tannin vừa phải, rượu vang đỏ Malbec thường có hương thơm của các loại trái chín mọng, cấu trúc chắc chăn, hậu vị cân bằng.

Địa chỉ bán rượu vang đỏ uy tín tại Việt Nam.

Với sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, các đơn vị đã bỏ nhiều tiền để PR thương hiệu của mình thậm chí có đơn vị còn bán rượu vang như đa cấp, nhưng đặc điểm ngành rượu lại khác với các ngành khác ở chỗ “ hữu xạ thiên hương”. Rượu chuẩn và ngon khác hàng họ sẽ tự tìm đến và đặt niềm tin.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, showroom hiện đại và sang trọng, mẫu mã sản phẩm đa dạng, quý khách có thể lựa chọn một chai rượu vang đỏ bất ký tại hệ thống showroom của Rượu VN – Uống là mê trên toàn quốc