}
-1%
1,140,000
-100%
-1%
-23%
50,000
-4%
230,000
-2%
25,500,000
-6%
3,400,000
-2%
2,550,000
-2%
2,200,000
-2%
1,860,000
-2%
1,260,000
-4%
-100%

Rượu vang đỏ được ví là một trong những loại rượu vang được yêu thích nhất hiện nay trên cả thế giới, vậy điều gì làm nên sự thành công đó, rượu có những loại nào, hương vị ra sao, vùng nào là vùng nổi tiếng, cùng khám phá này qua phần dưới đây.

Rượu vang đỏ là gì?

Rượu vang đỏ là một thức uống có cồn, được làm bằng nho, rượu được tạo ra bằng cách lên men nước nho, sử dụng nhiều loại nho sẫm màu hơn.

rượu vang do
Rượu vang đỏ là gì ?

Trong quá trình lên men, nước ép nho được ngâm và lên men cùng vỏ nho giúp cho rượu có thêm màu sắc, hương vị và tannin, khi lên men đường nho chuyển thành ethanol và carbon dioxide và trở thành thức uống có cồn được yêu thích,

Rượu không chỉ là một loại thức uống mang lại niềm vui, thú vị mà còn ẩn chứa trong mình những tinh túy của nền văn hóa của cả nhân loại.

Giá rượu vang đỏ bao nhiêu ?

Trước đây, giá rượu vang còn ở mức thấp là cho các nhà sản xuất rượu vang gặp nhiều khó khăn trong việc vận hành hoạt động sản xuất và bán hàng. Ở chiều ngược lại, khách hàng sẽ phải trả ít tiền hơn để sở hữu một chai rượu vang nào đó.

vang do
Giá vang đỏ bao nhiêu – Red Wine.

Hiện nay, mức giá  rượu vang đỏ đã có những thay đổi nhất định và mức giá cũng chia theo từng quốc gia một.

Vang đỏ theo Quốc gia ⭐ Giá bán(VNĐ) ✅
Vang đỏ Pháp 185.000 – 80.000.000
Ý 190.000 – 67.000.000
Chile 160.000 – 69.000.000
Úc 165.000 – 30.000.000
Mỹ 210.000 – 90.000.000
Argentina 220.000 – 48.000.000

Đặc điểm của rượu vang đỏ ?

Với sự phát triển của ngành công nghiệp rượu vang, rượu vang đỏ ngày càng được sản xuất và tiêu thụ rộng rãi trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam. Những đặc điểm sau đây sẽ mô tả một cách chính xác nhất về thức uống này, giúp cho bạn hiểu được những đặc trưng cơ bản nhất của nó.

Đặc điểm vang đỏ
Đặc điểm rượu vang đỏ.

Cấu trúc rượu vang.

Để chỉ mức độ đậm đà của rượu vang khi uống, có thể từ đậm đà, thanh lịch và nhẹ, các dòng có vị nhẹ gồm nho Pinot Noir, Beaujolais, các giống nho Malbec và shiraz có vị đậm đà, rượu vang nho Merlot và Carignan có vị đậm vừa.

Màu sắc rượu vang.

Rượu có màu sắc từ tím đậm, mờ đục đến hồng ngọc nhạt, các dòng vang trẻ thường có màu nhạt hơn, các dòng vang lâu năm có màu đậm hơn, một số loại còn có màu nâu như màu của rỉ sét nếu chúng được để nhiều năm

Vùng đất sản xuất rượu vang.

Thổ nhưỡng của mỗi một nơi lại có đặc điểm khác nhau nên rượu cũng có những đặc trưng khác nhau, thậm chí cùng một giống nho nhưng trồng ở hai vùng địa lý khác nhau thì rượu có vị và màu sắc khác nhau, ví dụ nho Malbec từ Bordeaux sẽ có hương vị khác so với loại Malbec ở Napa Valley.

Tannin trong vang đỏ.

Đặc điểm cơ bản nữa của dòng vang này là tannin, rượu được làm bằng cách ngâm nước ép nho với vỏ và hạt, thậm chí cả thân cây. Quá trình này được gọi là lên men toàn phần, tất cả những tinh túy nhất từ nho sẽ chuyển thành tannin cho rượu vang.

Tannin là các polyphenol tạo nên cấu trúc và độ chín của rượu vang, chúng sẽ dịu đi theo thời gian, đó cũng là lý do tại sao rượu vang thường được thưởng thức tốt nhất sau một năm sau đó, khi uống chúng tạo ra cảm giác khô miệng như trà đen, tannin được coi là chín, min hoặc hòa quyện tốt vào rượu khi lão hóa hoặc decanter trước khi uống.

rượu vang do
Đặc trưng của vang đỏ.

Tannin tạo cho rượu một cấu trúc chắc chắn giống như một bộ khung xưng, chúng dịu đi theo thời gian, chính vì vậy những chai rượu vang đỏ cấp càng để lâu năm càng ngon.

Hàm lượng tannin có trong vỏ và cuống của nho nên loại nho khác nhau sẽ có vị tannin hơi khác nhau một chút, nho vỏ dày hơn và được ủ lâu hơn thì có sẹ cân bằng cao hơn.

Khí hậu.

Những vùng có khí hậu mát mẻ, rượu vang thường có nồng độ cồn vừa phải, chúng có chút axit và hương vị trái cây, các vùng ấm thường sẽ đậm đà, nồng độ cồn cao hơn.

Tuổi của rượu vang.

Một số loại vang đỏ được ủ lâu năm làm tăng thêm mức độ hương vị và phức tạp cho rượu, tùy thuộc vào lại gỗ sồi mà sản xuất sử dụng để ủ rượu, chẳng hạn như gỗ sồi có thêm chút hương của hạt dẻ sẽ làm cho rượu ngon và có màu nâu gỉ sét, đậm chất thu hơn

Các quốc gia sản xuất rượu vang đỏ ?

Theo số lượng thống kế, các quốc gia sản xuất rượu vang ngày càng được mở rộng điều này cho thấy sự phát triển vượt bậc của ngành. Nhưng đâu là nước sản xuất và xuất khẩu rượu vang đỏ nhiều nhất hiện nay.

Rượu vang đỏ Pháp nổi tiếng khắp thế giới.

Gaul chính là nó cái nôi đầu tiên của nền công nghiệp rượu vang Pháp, nghề trồng nho đã phát triển ở đây từ thế kỷ 6 TCN khi những người di cư khai phá các vùng đất mới.

vang đỏ Pháp
Vang đỏ Pháp.

Các vùng sản xuất rượu vang đỏ của Pháp thường được đánh giá cao bởi tính lịch sử cũng như những yêu đãi từ thiên nhiên, trong đó phải kể đến các vùng như Bordeaux, Burgundy, Champagne hay Loire Valley… với hương vị vô cùng tinh tế và quý phái

Rượu vang đỏ Ý với chiều dài lịch sử lâu đời.

Sở hữu nhiều chai rượu vang DOCG và DOC, nước Ý đã được mẹ thiên nhiên ưu đãi về khí hậu và địa lý, điều này giúp cho các giống nho phát triển tốt và cho chất lượng cao.

vang ý
Rượu vang Ý được đánh giá là vang đỏ ngon.

Hương vị của vang đỏ nơi đây thường đậm đà hơn so với rượu vang Pháp nhưng cũng không kém phần cân bằng, màu đỏ ruby thường thấy trong các dòng rượu vang nơi đâu

Vang đỏ Chile nơi đất và nước như một thể thống nhất.

Nằm trong New World Wine, vang đỏ đang tìm được chỗ đứng trên thị trường quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Rượu thường có tannin cao vì Chile khí hậu nắng nóng về ban ngày, đêm lạnh.

So về giá, một chai rượu vang Chile thường mền hơn so với các loại vang của Pháp hay Ý, Úc. Hương hoa của các loại quả chín như dâu tây, anh đào, màu đỏ ruby là những đặc điểm nổi bật của dòng vang này.

Top 6 giống nho tiêu biểu sản xuất rượu vang đỏ.

Màu sắc của rượu vang phụ thuộc vào giống nho mà nhà sản xuất chọn để làm ra chai vang đó. Mỗi một giống nho được trồng ở các vùng khác nhau sẽ cho ra hương vị và màu sắc khác nhau, nhưng tựu chung có 6 giống nho chính sau để làm vang đỏ.

giống nho làm vang đỏ
Giống nho làm vang nho đỏ.

Cabernet Sauvignon mang đến sự đậm đà và cân bằng.

Những cây nho Cabernet Sauvignon đầu tiên được trồng tại Bordeaux, đánh dấu cho những bước phát triển vượt bậc của giống nho này trên toàn thế giới. Sẽ không khó để mọi người nhận ra rằng đây là giống nho phổ biến nhất hiện nay cả về diện tích trồng và số lượng rượu vang được sản xuất ra.

Rượu thường có hương vị phức hợp của các loại trái cây chín mọng như dâu tây, anh đào, lý chua đen, gỗ tuyết tùng, gia vị;  cấu trúc rượu chắc chắn, hậu vị cân bằng.

Pinot Noir – thiên sứ của trời đất ban tặng

Nho Pinot Noir được tạo thành từ ba giống nho Pinot Gris, Pinot Blanc và Pinot Meunier, được trồng phổ biến ở vùng rượu vang Burgundy của Pháp. Rượu thường có hương vị phức tạp, màu đỏ hâp dẫn.

 

Hương vị của dòng vang nho này ngày càng thu hút các nhà làm rượu vang đến từ Chile, Úc, Ý. Rượu có thể pha trộn với các giống nho khác để tạo nên nhữn

nho lam ruou vang do
Nho làm rượu vang đỏ.

g chai rượu vang ngon, phù hợp với nhiều món ăn từ Âu đến Á.

Rượu từ nho Merlot đầy thi vị.

Phổ biến sau Cabernet Sauvignon và Pinot Noir, các chai rượu vang đỏ được làm từ nho Merlot cũng được nhiều người đánh giá cao. Bordeaux phía Tây Nam của nước Pháp chính là quê hương của giống nho này.

Với màu sắc đậm, hương thơm của các loại trái cây như mận đen, anh đào, mân xôi, vani, gỗ tuyết tùng, đinh hương, cấu trúc rượu thường cân bằng, tannin mềm và mượt, hậu vị cân bằng.

Syrah – Giống nho tiêu biểu của nhóm New World Wine

Rượu vang được làm là từ giống nho Syrah bắt nguồn từ Rhone Valley, phía Đông của Pháp, nho ngày càng phổ biến nhất tại Chile, Úc và New Zealand. Nho thường có màu đen, vỏ dày, rượu làm từ nho Syrah thường có vị chát rõ nét, tannin cao, hương vị đậm đà, phức hợp của các loại trái cây như anh đào, hoa hồi, mứt, hạt tiêu đen.
Giống nho Sangiovese.
Nho thường tìm thấy nhiều ở vùng Tuscany của Ý với dáng nhỏ, vỏ dày, chăm sóc cũng đòi hỏi kỹ lưỡng hơn. Rượu có hương thơm phong phú của các loại trái cây như anh đào, táo, lê, gỗ sồi.

Nho Carmenere – Nâng tâm dòng vang Chile.

Trước đây, giống nho này được tìm thấy nhiều ở vùng Bordeaux của Pháp cùng với các giống nho Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc nhưng hiện nay Chile là quốc gia nổi lên với việc sản xuất và xuất khẩu dòng vang này.
Nho có màu đỏ sẫm, vỏ dày, nhiều tannin, khi uống rượu mang đến những hương vị phức hợp của các loại trái cây như táo, lê, mận đen, lý chua, gia vị, hạt tiêu.

giong nho lam ruou vang do
Carmenere giống nho nối tiếng ở Chile.

Giống nho Malbec.

Malbec hiện lên như một giống nho tiêu biểu của Argentina trong những năm gần đây, nho thường có vỏ mỏng, thâm đậm, tannin vừa phải, rượu vang đỏ Malbec thường có hương thơm của các loại trái chín mọng, cấu trúc chắc chăn, hậu vị cân bằng.

Địa chỉ bán rượu vang đỏ uy tín tại Việt Nam.

Với sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, các đơn vị đã bỏ nhiều tiền để PR thương hiệu của mình thậm chí có đơn vị còn bán rượu vang như đa cấp, nhưng đặc điểm ngành rượu lại khác với các ngành khác ở chỗ “ hữu xạ thiên hương”. Rượu chuẩn và ngon khác hàng họ sẽ tự tìm đến và đặt niềm tin.

địa chỉ bán rượu vang đỏ
Rượu VN – địa chỉ tin cậy bán các dong vang đỏ cao cấp.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, showroom hiện đại và sang trọng, mẫu mã sản phẩm đa dạng, quý khách có thể lựa chọn một chai rượu vang đỏ bất ký tại hệ thống showroom của Rượu VN – Uống là mê trên toàn quốc