-100%
-2%
-0%
438,000
-0%
1,799,000
-1%
1,790,000
-7%
420,000

Tìm Hiểu Về Rượu Vang Primitivo Di Manduria

Khi đặt chân đến đất nước Ý xinh đẹp, du khách không chỉ bị lôi cuốn bởi phong cách thanh lịch, khung cảnh thơ mộng mà còn bởi những ly rượu ngọt ngào, lôi cuốn. Và rượu vang Primitivo Di Manduria chính là một trong các loại rượu vang Ý nổi tiếng nhất.

Nguồn gốc của Rượu Vang Primitivo di Manduria

Những người yêu thích rượu vang không thể không nhớ đến vùng đất Manduria, thành phố cổ Apulia (Puglia), nổi tiếng với các điểm du lịch hấp dẫn và rượu vang Primitivo tuyệt hảo. 
Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng giống nho Primitivo nổi tiếng về mặt di truyền giống với nho Zinfandel của California. Nó được lấy từ loại rượu lâu đời nhất. Primitivo di Manduria DOC được làm từ 100% nho Primitivo. Loại rượu này có đặc điểm là có nồng độ cồn cao bất thường theo thể tích khoảng 14%. 
Các loại rượu vang được làm bằng Primitivo có hương thơm của mận và gia vị, tương tự như Zinfandel, nhưng ít mùi trái cây hơn. Do các vùng khí hậu và đất trồng khác nhau cấu trúc tương tự như các loại rượu vang thế giới cũ, với hương mộc mạc, hương đất và gia vị với thuần hóa hương liệu trái cây. 

Hương vị Rượu Vang Primitivo Di Manduria

Đặc điểm chung của rượu vang Primitivo là có vị khá đắng nên uống vào có thể bị khô miệng. Tuy nhiên, độ tannin và độ cồn của rượu vang Primitivo cao hơn một số loại rượu vang khác được làm từ các giống nho khác nhưng ở mức trung bình. Do đó, mang đến một kết thúc mượt mà với hương thơm của trái cây đen, sôcôla và gia vị từ. Màu rượu vang Primitivo là màu đỏ dịu với độ axit thấp. 
Hương vị đặc trưng của mỗi loại rượu vang Primitivo được điều chỉnh cho phù hợp với khí hậu mà nho được trồng. Nho Primitivo được trồng ở vùng có khí hậu ấm áp mang lại hương vị rõ rệt hơn so với nho được trồng ở vùng có khí hậu mát mẻ. 
Sử dụng nho được trồng ở Pháp, Chile hoặc Bắc Mỹ những nơi có khí hậu tương đối mát mẻ thường có mùi thơm như quả mâm, cam thảo, thảo mộc,…. Nếu rượu được làm từ nho Primitivo ở vùng khí hậu ấm áp, chẳng hạn như Washington, California, Úc, Canada hoặc Argentina, rượu vang có lượng tannin phong phú hơn và hương vị chịu ảnh hưởng nhiều của ca cao, hạt nhục đậu khấu / đinh hương, anh đào, quả mâm xôi và quả mọng. 
  • Cách thưởng thức Rượu Vang Primitivo Di Manduria

Mọi loại rượu đều phát triển hương vị khi kết hợp với thức ăn lý tưởng. Rượu vang Primitivo Di Manduria là một chai rượu vang phù hợp với mọi loại thức ăn. Do đó chai rượu có thể được kết hợp với nhiều loại và sẽ thêm hương vị cho hầu hết các món ăn. Các món ăn cổ điển của Ý như pizza, mỳ Ý, thịt lợn, gà nướng, v.v. thường là lựa chọn tốt nhất của. Hoặc bạn có thể chọn giữa các món ăn ngon như thịt nướng, thịt đỏ, pho mát hoặc thịt hầm ngon,… 
Một mẹo nhỏ khi thưởng thức Primitivo di Manduria với các món ăn là hãy thêm một ít húng quế và hạt tiêu. Hai loại gia vị tưởng chừng như đơn giản này lại giúp Riserva Di Manduria trở nên nổi bật thêm hương thơm thảo mộc dễ chịu. 
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng nhiệt độ lý tưởng khi uống loại rượu này là từ 16 đến 18 độ C. Khi đó, Riserva Di Manduria có vị ngon hơn. Và bạn phải mở nắp chai để rượu thở ra trước khi uống khoảng 30 phút để khử mùi rượu.