Rượu vang Central Valley được xem là xương sống của vùng sản xuất rượu vang ở Nam Mỹ, dù khu vực này ảnh hưởng nhiều bởi thiên nhiên nhưng sản lượng sản xuất rượu vang nơi đây vẫn tăng đều qua các năm,

Đặc điểm rượu vang thung lũng Central.

Hiện nay có hai Central Valley, một tại California của Mỹ, còn lại là tại Chile. Tại khu vực Nam Mỹ bao gồm một số vùng lớn nhất đất nước Chile, từ thung lũng Maipo ở phía Bắc đến thung lũng Maule ở phía Nam. Thung lũng trung tâm tại Mỹ là một vùng trải dài ở Bắc Mỹ, gồm hai vùng quan trọng là Sierra Foothills AVA và Lodi AVA.

Nơi đây có khí hậu và loại đất phù hợp với việc trồng nho, khí hậu thường mát mẻ vào mùa hè, mùa đông ôn hòa. Điều này tạo điều kiện lý tương đối lý tưởng để trồng nho

Nằm ngay trên một trong những vùng rượu vang trọng khác của Chile là Mendoza, khu vực này có bốn vùng rượu vang quan trọng là  Maipo, Rapel , Curico và Thung lũng Maule.

Các giống nho phổ biến khu vực này phải kể đến Cabernet Sauvignon , Merlot và Sauvignon Blanc, Syrah và Chardonnay. Giá các dòng vang tại đây cũng không quá cao một phần vì chi phí lao động thấp, giá thuê đất không cao. Các dòng vang tại Central Valley của Mỹ thì mức giá bán cao hơn vì tại đây chi phí đầu vào thường cao và tiêu chuẩn cũng nghiêm ngặt hơn.

Hiện nay, các thương hiệu hàng đầu của rượu vang Central Valley đã có sẵn tại showroom Rượu VN trong toàn quốc, nếu quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Rượu VN đẻ được tư vấn thêm về các chính sách.